Lấy phiếu tín nhiệm | Đọc Báo

Tin tuc 24h nong nhat trong ngay, tin tuctin tuc Viet, doc truyen truyện tranh cười Việt Nam truyen tinh yeu lãng mạn, truyen nguoi lonTintucOnline Việt Nam , phim hay & tin tuc trong ngay online Viet nam, tai gamedoc bao trực tuyến, tin tuc doc bao nhanh nhat kiem tien onlinetai nha

  Giới thiệu Phòng chat Danh mục
Em gái đã LÀM GÌ trong NHÀ TẮM ???
Clip Gái xinh Hà Nội tự SƯỚNG hot nhất 2014!
Tải miễn phí | Xem miễn phí

Lấy phiếu tín nhiệm

27/05/2013 Lấy phiếu tín nhiệm là nội dung rất được quan tâm tại kỳ họp thứ 5 này của Quốc hội. Rất được quan tâm vì rất mới và rất hệ trọng. Đây là lần đầu tiên ở nước ta mức độ tín nhiệm đối với các quan chức cao cấp nhất của Nhà nước được chính thức đưa ra đo đếm. Cho dù, những người được quyền đo đếm là các vị dân biểu, chứ chưa phải các vị dân thường, thì đây vẫn là bước tiến vượt bậc về dân chủ. 

Việc làm này là chưa có tiền lệ – chưa có tiền lệ ở nước ta và cũng chưa có tiền lệ trên thế giới. Chưa có tiền lệ thì nói trước một điều gì là không dễ. Tuy nhiên, với cách làm này, chế độ trách nhiệm trước Quốc hội sẽ được xác lập mạnh mẽ. Và, quan trọng không kém, quyền lực của các vị dân biểu sẽ được tăng cường.

Đây là cơ hội, nhưng đồng thời cũng là thách thức. Bởi vì rằng, chế độ trách nhiệm trước Quốc hội không đương nhiên trở thành chế độ trách nhiệm trước nhân dân; quyền lực của các vị dân biểu không đương nhiên trở thành quyền lực của nhân dân. Trong lúc đó, chế độ trách nhiệm trước nhân dân và quyền lực của nhân dân mới là quan trọng nhất. Những điều này lại chỉ có thể xảy ra khi và chỉ khi các vị dân biểu nắm được lòng dân mà bỏ phiếu, chịu trách nhiệm được trước nhân dân về việc bỏ phiếu của mình.

Vừa qua, không ít người bày tỏ sự băn khoăn về khả năng xảy ra việc mua bán phiếu. Tuy nhiên, đến nay, chưa hề có bằng chứng nào cho thấy những lo lắng như vậy là có cơ sở. Chúng ta tin tưởng rằng mua được phiếu của các vị dân biểu là không dễ. Bởi vì rằng không có gì có thể cao hơn danh dự và phẩm giá của họ. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, thì không chỉ việc lấy phiếu sẽ mất hết ý nghĩa, mà hình ảnh công chúng của các vị dân biểu cũng sẽ bị tổn hại nặng nề.

Cuối cùng, cái gì cũng có hai mặt, việc lấy phiếu tín nhiệm thường xuyên cũng vậy. Việc này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tính ổn định và sự quyết đáp của bộ máy hành pháp. Chính vì vậy, việc lấy phiếu tín nhiệm nên vừa làm, vừa rút kinh nghiệm để điều chỉnh cho phù hợp.
Link bài viết: http://www.docbao.org/2013/05/lay-phieu-tin-nhiem/


Các video clip "nóng bỏng" nhất tuần qua

  Giới thiệu Danh mục
- dang nhap facebook.com.vn - Kiem tien tren mang - kiem tien online - cach kiem tien - ngam girl xinh - thoi trang he 2013 truyen nguoi lon tinh yeu