Warning: include(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php) [function.include-once]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
Bị cáo Bạc Hy Lai bảo vợ mình là “người điên“, đọc báo tin tức hình ảnh video 24h mới nhất 2014

Bị cáo Bạc Hy Lai bảo vợ mình là “người điên“

  

Bạc Hy Lai trong phiên xét xử

Bà Cốc Khai Lai vốn là một Luật sư tiếng tăm nhưng hồi năm ngoái đã bị buộc tội giết chết doanh nhân người Anh Neil Heywood. Vụ việc giết người sau khi bị phát giác đã khơi mào cho bê bối tham nhũng và khiến chồng bà là ông Bạc Hy Lai mất tất cả.

Trong đoạn băng làm chứng được ghi sẵn từ đầu tháng, bà Cốc nhìn có vẻ gầy gò, xanh xao. Trong lời khai, bà Cốc nói rằng bà lo sợ Heywood có thể sẽ bắt cóc và giết hại con trai của bà ta là Bạc Qua Qua, khi đó đang ở Mỹ.

Bà ta đã miêu tả về việc bà đã nói với chồng về hàng loạt khoản hối lộ ra sao. Khi được hỏi về việc liệu ông Bạc có biết việc doanh nhân Từ Minh mua cho gia đình vé máy bay và nhiều món quà khác hay không, bà Cốc đã ngay lập tức trả lời: “Ông ấy chắc là có biết”.

Khi được các cảnh sát điều tra hỏi thêm, bà Cốc khai bà đã nói với chồng về những món quà đó. Theo cácCông tố viên, Từ Minh chính là người đã hối lộ cho ông Bạc tổng cộng 20,7 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,4 triệu USD). Tuy nhiên, ông Bạc đã phủ nhận những lời khai của bà Cốc.

Theo một đoạn băng ghi lại phiên tòa ngày 23/8 được Tòa án nhân dân trung cấp Tế Nam thuộc tỉnh Sơn Đông cung cấp trên tài khoản Sina Weibo, ông Bạc đã nói trước tòa: “Bây giờ bà ấy điên rồi và bà ấy thường xuyên nói dối. Các Điều tra viên đã gây áp lực quá lớn với bà ấy để bà ấy phải chống lại tôi, trong khi bà ấy lại không được ổn định về thần kinh”.

Để chứng minh cho luận điểm thần kinh bà Cốc không được ổn định, ông Bạc nói rằng vợ ông thường tự so sánh mình với những kẻ ám sát điệu nghệ trong lịch sử Trung Quốc. Cũng theo lời ông Bạc, bà Cốc đã nói với ông ta rằng bà cảm thấy mình thật “anh hùng” khi giết chết Heywood. “Những điều này đủ để chứng minh được rằng bà ấy không được bình thường” — ông Bạc nói.

Đài Truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV ngày 23/8 đã công bố đoạn băng ghi lại một trong những khoảnh khắc kịch tính nhất của phiên xét xử, khi ông Bạc đối chất với doanh nhân Từ Minh. Trong đoạn băng nói về một câu lạc bộ bóng đá, về sự tăng giá nhanh chóng và việc mua một căn biệt thự ở Pháp, ông Bạc một mực khăng khăng rằng Từ Minh đã khiến ông ta không biết gì về các giao dịch này.

Trước đó, trong phiên tòa xét xử ông Bạc Hy Lai về cáo buộc nhận hối lộ, biển thủ công quỹ và lạm quyền, ông Bạc cũng đã phủ nhận cáo buộc nhận hối lộ từ doanh nhân Đường Tiêu Lâm 3 lần. Ông Bạc cũng cáo buộc ông Đường đã “bán rẻ linh hồn”.

Ít nhất 5 người thân của ông Bạc đã tham dự phiên tòa, trong đó có Lý Trọng Vi — con trai của ông Bạc với người vợ đầu. Lí đã gửi tới tờ The New York Times một thông cáo, trong đó ca ngợi sự dũng cảm của cha mình khi dám nói lên quan điểm của ông, đồng thời cảm ơn giới chức Trung Quốc vì đã để cho cha anh ta làm vậy.

 Minh Ngọc  (Theo báo nước ngoài)

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.