Warning: include(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php) [function.include-once]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
Cận cảnh hàng ngàn người diễn tập ứng phó động đất ở Sông Tranh 2, đọc báo tin tức hình ảnh video 24h mới nhất 2014

Cận cảnh hàng ngàn người diễn tập ứng phó động đất ở Sông Tranh 2

Sáng nay 28.8, cuộc diễn tập mang mật danh ‘ĐĐ-13’ do Quân khu 5 phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức chính thức diễn ra sau gần 10 ngày thực binh.


Người dân tham gia diễn tập cảnh sơ tán sau khi xảy ra động đất

“ĐĐ-13” là cuộc diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của khoảng 1.800 người, bao gồm lực lượng các ngành, lực lượng vũ trang và người dân.

Tại thực địa, đúng 8 giờ 15 phút, khi Bộ chỉ huy bắn 3 phát súng hiệu, lực lượng quân đội như: Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh thông tin liên lạc, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Quân chủng Phòng không – Không quân… đã vào cuộc thực binh.

Theo kịch bản, vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 28.8.2013, xảy ra trận động đất với cường độ mạnh 6,2 độ Richter. Vùng tâm chấn tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 (H.Bắc Trà My).

Theo đó, trên thực địa kiến dựng, động đất đã làm sập đổ 20 nhà, công trình xây dựng, trường học, công sở, cầu cống; sạt lở đất đá gây ách tắc giao thông khiến khoảng 50 người chết, 120 người bị thương, có khoảng 30 người chưa tìm thấy.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra trận động đất, các đơn vị quân đội đã có mặt tại hiện trường để cấp cứu và tìm kiếm cứu nạn.

Sư đoàn Không quân 372 nhận lệnh đã điều 2 chiếc máy bay trực thăng Mi-17 đưa quân đến cấp cứu tại chỗ và đưa người bị thương nặng lên bệnh viện tuyến trên.

Các lực lượng Lữ đoàn Công binh 270 tiến hành đào xới, tìm kiếm nạn nhân. Quân khuyển được tung vào hiện trường để tìm kiếm người còn bị vùi trong đống đổ nát.

‘ĐĐ-13’ kết thúc sau 75 phút thực binh đã để lại ấn tượng cho hàng ngàn người dân theo dõi. Đặc biệt, nhiều người dân trong vùng động đất vì quá xúc động khi “nhập vai” nên đã khóc thật.

 Thanh Niên Online  xin giới thiệu đến độc giả những bức ảnh từ hiện trường “ĐĐ-13”:


Động đất mạnh 6,2 Richter làm nhiều người chết và bị thương


Ít nhất 50 người chết do động đất


Cảnh đổ nát, hoang tàn sau động đất


“Diễn cảnh” khóc than người thân thiệt mạng


Nhiều nhà cửa sập hoàn toàn, người dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất


Lực lượng tại chỗ tiến vào hiện trường để giúp dân vùng động đất


Sơ cứu cho người bị thương


Người dân tham gia ứng cứu những người còn kẹt trong đống đổ nát


Lực lượng chữa cháy tham gia dập lửa


Trận động đất trong kịch bản “ĐĐ-13” khiến nhiều người chết


Chiếc trực thăng Mi-17 đầu tiên đến khu vực động đất


Rất nhanh chóng, nhiều y bác sĩ từ chiếc máy bay này đến hiện trường để cấp cứu cho các nạn nhân


Nạn nhân đầu tiên đưa lên máy bay


Các chiến sĩ đưa người bị thương nặng ra máy bay


Chiếc máy bay Mi-17 đưa các nạn bị thương nặng ra TP.Đà Nẵng để tiếp tục chữa trị


Chiếc Mi-17 thứ hai hạ cánh mang theo hàng tiếp tế


Công nhân điện lực khắc phục hậu quả


Quân khuyển vào hiện trường để tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát


Đưa các thi thể người chết ra khỏi một căn nhà bị sập


Mặc dù diễn nhưng đã có nhiều dân trong vùng bật khóc


Điều xe cơ giới đến hiện trường để khắc phục hậu quả


Bộ đội công binh dùng cưa máy để dọn dẹp đống đổ nát


Cuộc diễn tập tại vùng động đất Bắc Trà My thu hút hàng ngàn người dân đến xem

 Hoàng Sơn
 
 (thực hiện) 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.