Warning: include(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php) [function.include-once]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Bộ Xây dựng, đọc báo tin tức hình ảnh video 24h mới nhất 2014

Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Bộ Xây dựng

 

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi làm việc.

Trả lời câu hỏi của các thành viên đoàn kiểm tra, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng khẳng định trong quá trình thực hiện Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03, Bộ Xây dựng đã không nóng vội, triển khai một cách bình tĩnh khoa học và đã làm quyết liệt. Trên cơ sở kiểm điểm tự phê bình và phê bình, Bộ đã chỉ ra nhiều hạn chế, khuyết điểm cần tập trung khắc phục. Đáng chú ý là trong thi hành công vụ, cán bộ, công chức còn thụ động, chưa nhiệt tình, thiếu tâm huyết, thiếu sáng tạo. Vai trò của người đứng đầu còn hạn chế. Vì thế chưa kịp thời tổng kết thực tiễn, dự báo tình hình, xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện. Còn có tình trạng vô cảm trước nhiệm vụ, công việc, nghiên cứu những vấn đề chưa sát với tình hình thực tiễn. Cũng vì thế, luật pháp về xây dựng vừa có lỗ hổng, vừa có sự chồng chéo, nhưng chưa kịp thời tham mưu khắc phục.

Trên cơ sở đó, Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng đã tập trung thực hiện các giải pháp khắc phục yếu kém. Nổi bật như đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác cán bộ; đổi mới công tác xây dựng kế hoạch, chính sách. Bộ Xây dựng đã tập trung xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển ngành; hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường xã hội; nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ chức năng được Chính phủ giao.

Nói về việc giải ngân gói hỗ trợ bất động sản 30.000 tỷ đồng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, một số người vẫn hiểu sai về gói cứu trợ này là phải dùng tiền này để hỗ trợ cho doanh nghiệp bất động sản để họ giải phóng tồn kho, khắc phục khó khăn. Nhưng đây là gói hỗ trợ phục vụ cho người có thu nhập trung bình và thấp. Mục đích của nó là làm cho nền kinh tế tăng trưởng và giúp cho người nghèo là chính. Gói này không phải để cứu thị trường bất động sản, vì cứu thị trường bất động sản hiện nay cần rất nhiều tiền. Ông cho rằng, việc giải ngân nhanh gói hỗ trợ này chưa chắc đã tốt, vì có thể không trúng đối tượng.

Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, cho biết, sau cuộc làm việc này, đoàn kiểm tra sẽ còn làm việc với một số tổ chức đảng trực thuộc Bộ Xây dựng để làm rõ các nội dung liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4 và Chỉ thị 03, trước khi có buổi làm việc cuối cùng với Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng. Về kết quả cuộc làm việc, đồng chí Phạm Quang Nghị đánh giá cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của Bộ trong việc triển khai thực hiện hai nội dung trên. Qua việc thực hiện hai nội dung trên đã đem lại những hiệu quả rõ nét, chỉ ra được ưu điểm, khuyết điểm một cách tương đối cụ thể.

Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế, yếu kém sau kiểm điểm Nghị quyết TƯ 4, gắn chặt với việc thực hiện Chỉ thị 03. Trong quá trình thực hiện cần nâng cao bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; làm sao để cùng với tư duy đổi mới, phải có hành động đổi mới, trách nhiệm mới có thể thay đổi được bản chất của những hạn chế, yếu kém. Đồng chí đề nghị Bộ Xây dựng đẩy mạnh công tác cán bộ, tích cực động việc cán bộ, đảng viên, nhất là những người giữ cưong vị lãnh đạo nêu gương từ việc nhỏ đến việc lớn, từ tác phong công việc đến sinh hoạt.

Đồng chí cho rằng, thực tiễn trong ngành xây dựng còn rất nhiều vấn đề, càng đi sâu vào các dự án, công trình càng thấy phải hành động quyết liệt và cụ thể hơn nữa. Nhiều vấn đề cần giải quyết của Bộ Xây dựng chịu tác động mạnh từ các phía, thậm chí “va chạm” về lợi ích với nơi này, nơi kia, nên cán bộ, lãnh đạo của Bộ cần phải xây dựng được bản lĩnh vững vàng, không ngại va chạm.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.