Warning: include(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php) [function.include-once]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
Nhờ đọc báo, bắt được kẻ lừa đảo, đọc báo tin tức hình ảnh video 24h mới nhất 2014

Nhờ đọc báo, bắt được kẻ lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Mai Phương

Trước đó, CA phường Tứ Liên nhận được đơn trình báo của anh Phạm Minh D, SN 1988, trú tại khu An Thành, đường Nghi Tàm, phường Tứ Liên về việc anh mới bị một người phụ nữ khoảng 30 tuổi, dáng cao, đi trên chiếc xe nhãn hiệu Attila, BKS 29T- 974… (Anh D không nhớ hết BKS xe) đến cửa hiệu thuốc của anh hỏi mua thuốc. Sau lời bắt chuyện, người phụ nữ này giới thiệu tên là Nhung, làm khung nhôm ở gần hiệu thuốc này.

Bằng cách nói ngon ngọt, dễ nghe, người này còn bộc bạch, tâm sự với anh D nhiều chuyện gia đình để tạo lòng tin. Một lúc sau, biết anh D đã ít nhiều tin tưởng, người này lấy cớ gia đình có việc gấp cần giải quyết và hỏi vay anh D 3 triệu đồng kèm lời hứa một tiếng sau sẽ quay lại trả tiền. Anh D đã đồng ý, lấy tiền cho người này vay. Tuy nhiên, sau đó chờ mãi không thấy chị ta quay trở lại, anh D đi tìm xung quanh đó xem có cửa hàng khung nhôm nào không thì không thấy. Nghi ngờ mình đã bị lừa, anh D vào mạng internet tra cứu trên các báo thì phát hiện người đã vay mình tiền chính là kẻ đã từng “lên báo” vì có hành vi lừa đảo. Quá bức xúc, anh D đã đến CQCA phường Tứ Liên trình báo.

Nhận được đơn, tổ CSHS, CA phường Tứ Liên đã tổ chức lực lượng tiến hành điều tra về vụ việc. Sau khi truy cập vào mạng, các ĐTV đã tìm được ảnh của đối tượng nữ từng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự để nạn nhân nhận dạng. Qua đó đã làm rõ đối tượng tên Nguyễn Thị Mai Phương (ảnh), SN 1975, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trò lừa này đã được Phương “diễn” từ năm 2012 và đã bị trả giá.

Theo đó, khoảng 10g sáng 26/5/2012, Phương đi xe máy đến hiệu thuốc số 198 phố Bồ Đề, quận Long Biên gặp chị Nguyễn Thị Hường là nhân viên bán thuốc. Sau nhiều câu nói qua lại, Phương vay chị Hường số tiền 2 triệu đồng và “xin chịu” nhiều thuốc kháng sinh trị giá 2,3 triệu đồng rồi chuồn thẳng khiến chị Hường đi tìm “đỏ mắt không thấy”. Rời hiệu thuốc 198, Phương tìm đến hiệu thuốc Tuấn Hưng, số 135 phố Bồ Đề. Tại đây, Phương hỏi mua một số thuốc kháng sinh đắt tiền, tổng trị giá khoảng 1,8 triệu đồng.

Tuy nhiên, Phương đề nghị với nhân viên hiệu thuốc cho cô ta mang thuốc về cho người nhà xem trước rồi thanh toán tiền sau. Nhân viên hiệu thuốc không đồng ý, nhưng lợi dụng lúc cô nhân viên này đang bán hàng, Phương cầm túi thuốc định bỏ chạy. Đúng lúc đó, nhân viên hiệu thuốc 198 phố Bồ Đề phát hiện, đưa cô ta quay lại quầy thuốc và gọi điện báo CA.

Tại CQCA, Phương khai nhận đã nhiều lần đến hiệu thuốc để vay tiền và mua thuốc chịu… Với hành vi này, Phương đã bị TAND quận Long Biên tuyên phạt 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 26/12/2012, Phương trở về địa phương và tiếp tục diễn trò lừa đảo tại các hiệu thuốc tân dược.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Theo Pháp luật & Xã hội

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.