Warning: include(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php) [function.include-once]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
Vụ xử Bạc Hy Lai: Phía công tố đòi trừng phạt nghiêm khắc, đọc báo tin tức hình ảnh video 24h mới nhất 2014

Vụ xử Bạc Hy Lai: Phía công tố đòi trừng phạt nghiêm khắc

Bạc Hy Lai tại tòa – Ảnh: AFP

Trong suốt những ngày xét xử, ông Bạc Hy Lai liên tục bác bỏ các tội danh, mặc dù ông thừa nhận có vài quyết định sai lầm và làm hoen ố hình ảnh đất nước khi xử lý cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân, người đầu tiên nói với ông về nghi án sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Ông Vương Lập Quân đã chạy đến Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô vào tháng 2 năm ngoái sau khi trình bày với ông Bạc bằng chứng về việc bà Cốc Khai Lai, vợ ông Bạc, dính líu đến vụ giết người.

Tổng kết những bằng chứng trong phiên xét xử vào sáng nay, kiểm sát viên nói rằng không thể khoan dung với ông Bạc bởi ông đã rút lại những lời thú tội trước phiên tòa.

“Trong những ngày xét xử vừa qua, bị cáo Bạc Hy Lai không chỉ phủ nhận thẳng thừng số lượng lớn các bằng chứng thuyết phục và sự thật về tội phạm của mình, mà còn chối bỏ những bản khai và tài liệu của ông ta trước phiên xử”, một kiểm sát viên phát biểu trước tòa, theo tường thuật trên trang Weibo của Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Tế Nam.

“Chúng tôi tận dụng cơ hội này để nhắc nhở Bạc Hy Lai: sự thật về các tội phạm là khách quan, và không thể bị thay đổi xoành xoạch vì ý thích của bị cáo”, kiểm sát viên nói tiếp.

Phía công tố vốn cáo buộc ông Bạc nhận hối lộ hơn 20 triệu nhân dân tệ (3,27 triệu USD) từ hai doanh nhân Từ Minh và Đường Tiêu Lâm, biển thủ 5 triệu nhân dân tệ từ một dự án của chính quyền, và lạm quyền nhằm che giấu vụ giết người của bà Cốc.

Tại tòa, ông Bạc nói ban đầu ông chịu “áp lực tâm lý” khi thú nhận với các nhà điều tra tham nhũng của đảng Cộng sản Trung Quốc về việc nhận hối lộ. Ông Bạc nói ông bị mưu hại bởi một doanh nhân Đường Tiêu Lâm, người mà ông gọi là “chó điên”.

Trong phần phát biểu vào sáng nay, các kiểm sát viên nói sự thiếu ăn năn của ông Bạc trước tòa sẽ được ghi nhận để chống lại ông.

“Tính nghiêm trọng trong các tội phạm của bị cáo và việc ông ta từ chối nhận tội không đáp ứng yêu cầu về các tình tiết giảm nhẹ, và ông ta phải bị trừng phạt nghiêm khắc theo pháp luật”, kiểm sát viên nói.

Vào sáng nay, phiên tòa đã kết thúc phần nghe lời khai của các nhân chứng và bước vào phần tranh tụng giữa phía công tố và phía biện hộ. Đây dự kiến là một trong những diễn biến cuối cùng của phiên tòa được theo dõi sát sao ở Trung Quốc.

 Sơn Duân 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.