Warning: include(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php) [function.include-once]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
Uganda: Phải hiến trinh tiết mới lấy được chồng, đọc báo tin tức hình ảnh video 24h mới nhất 2014

Uganda: Phải hiến trinh tiết mới lấy được chồng

Tại một số quốc gia việc lấy được người vợ còn trinh trắng là một điều vô cùng tự hào và hãnh diện nhưng với người Uganda ở Châu Phi thì lại là một điều hoàn toàn khác.

Trong quan niệm của người Uganda thì trinh tiết là một thứ cực độc và đen đủi. Họ cho rằng những giọt máu trinh nữ rất độc và thường “ám” theo người chồng của cô dâu. Hơn nữa người Uganda cho rằng những cô gái còn trinh chính là những người phụ nữ còn thiếu sót và không hoàn thiện.

trinh tiet
Những cô gái tại Uganda phải hiến trinh tiết mới lấy được chồng

Chính vì thế, người Uganda thường duy trì tục lệ “nhờ” một người lạ phá trinh cô dâu trước đêm động phòng với chú rể. Chỉ những cô dâu “mất trinh” mới được xem là cô dâu xinh đẹp và hoàn hảo nhất.

Do quan niệm về sự đen đuổi nên rất ít đàn ông Uganda chịu khó “phá trinh hộ” người khác. Chính vì thế, không may chú rể nào tìm phải cô dâu “còn trinh” được xem là một điều vô cùng nhục nhã đối với bộ tộc.

Tại một số bộ lạc khác ở Australia, trinh tiết cũng được xem là cái đại diện cho xấu xa và độc ác. Họ cho rằng máu của cô gái còn trinh trong đêm tân hôn sẽ trở thành chất độc di hại đến con cháu sau này. Chính vì thế, để lấy được chồng các cô gái buộc phải “phá trinh” trước.

Tuy nhiên, tại các bộ lạc này người phụ trách việc “phá trinh” thường là những cụ bà có kinh nghiệm tiến hành trong một nghi thức vô cùng trang nghiêm. Cụ bà sẽ sử dụng những vật dụng như dao, đá… để “giúp đỡ” cô dâu trước ngày gặp chồng mình.

Chỉ khi nào cụ bà mang theo dấu hiệu đã phá trinh cô dâu cho mọi người biết thì cô gái này mới chính thức được phép về nhà chồng.