Warning: include(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php) [function.include-once]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
Hinh anh ve loc xoay kinh hoang tai mien trung vua qua 2013

Lốc xoáy kinh hoàng tại miền trung gây nhiều thiệt hại người và của

Trận lốc xoáy kinh hoàng vừa đi qua khiến hàng trăm nhà dân của hai thôn Hà Sơn và Linh Cận Sơn (xã Quảng Sơn), thôn Minh Tiến và Nam Minh Lệ (xã Quảng Minh), huyện Quảng Trạch bị sập, tốc mái. Hậu quả đau lòng hơn, có 2 người bị chết, hàng chục người bị thương. Cận cảnh những nơi cơn lốc đi qua mới thấy hết được cảnh hoang toàn, đổ nát…

loc xoay kinh hoang

Nhà của chị Trần Thị Lĩnh bị sập, đằn lên người khiến chị mắc kẹt trong đống đổ nát…

Trong lúc người dân chưa kịp “trở tay” và đang cấp cứu tại bệnh viện, thì nơi đây “đón” một trận lũ lịch sử đi qua cuốn phăng nhà cửa, tài sản và làng mạc trở nên tan tác, tiêu điều…

loc xoay tai mien trung

Nhà bị tốc mái, người dân gom lại chút ngói vỡ để lợp một góc làm chỗ trú mưa.

Chiều ngày 17/10, sau khi nước lũ rút, chúng tôi đã tiếp cận được với thôn Linh Cận Sơn. Hình ảnh đập vào mắt chúng tôi là những con đường bùn lầy lội len lỏi vào các con đường, ngõ xóm.

Chiều ngày 17/10, sau khi nước lũ rút, chúng tôi đã tiếp cận được với thôn Linh Cận Sơn. Hình ảnh đập vào mắt chúng tôi là những con đường bùn lầy lội len lỏi vào các con đường, ngõ xóm.

Nhìn xa hơn một chút, hàng trăm ngôi nhà của người dân trong thôn bị đổ sập và tốc mái. Cây cối, cột điện và đường dây điện đổ sập chằng chịt trong vườn và trên con đường làng.

Sau khi nước rút, người dân cùng với các lực lượng sửa soạn, dọn dẹp những đống gạch đổ nát, thu gom lại tài sản do nước lũ cuốn trôi.

Mặc dù ngôi nhà vợ chồng chị Phạm Thị Hường mới xây cất xong rất kiên cố, được gần một năm với số tiền trên 100 triệu đồng nhưng cũng bị lốc cuốn phăng.

hinh anh loc xoay

Tan tác…

Anh Trần Ngọc Thương, trưởng Công an xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch cho biết: Trận lốc xoáy diễn ra vào lúc đêm khuya nên đa số người dân đang ngủ. Sau khi cơn lốc đi qua hàng trăm nhà dân bị lốc cuốn bay tốc mái và sập hoàn toàn nên không kịp trở tay.

Theo tìm hiểu, có rất nhiều gia đình bị tường sập đè lên người và giường lúc đang nằm ngủ nhưng “may có ông Mệ đỡ” nên thoát chết.

Đến cuối giờ chiều nhưng thôn Hà Sơn, xã Quảng Sơn vẫn ngập trong biển nước, các nhà bị lốc làm sập và tốc mái vẫn chưa thể dọn dẹp được và bùn lầy. Ông Nguyễn Minh Lới (69 tuổi) loay hoay dọn dẹp bùn đất trên các tài sản còn sót lại như giường, tủ.

Thôn Minh Tiến và Nam Minh Lệ (xã Quảng Minh), huyện Quảng Trạch cũng chịu ảnh hưởng nặng nề trong cơn lốc vừa qua, toàn 2 thôn có khoảng hơn 100 nhà, trong đó có nhiều hộ sập hoàn toàn.

gay nhieu thiet hai nguoi va cua

Vợ chồng anh Thuần bế con thăm lại “nhà” cũ.

Anh Nguyễn Văn Thuần (43 tuổi) thất thần kể lại: “Sau khi nghe tiếng ầm xong, bỗng nhiên tui thấy nhà đổ sập, còn hai đứa con nhỏ văng xuống hồ nước sau nhà. May tìm vớt con kịp thời không thì…”. Chị Nghiêm, vợ anh Thuần tiếp lời: “Chú ơi, sau khi nhà sập nước lũ cuốn trôi hết hơn 1 tấn lúa và toàn bộ tài sản trong nhà, chừ vợ chồng tui trắng tay”.

Chứng kiến cận cảnh nhà anh Nguyễn Văn Đượng (48 tuổi) mới thấy được sự thoát chết “diệu kỳ” của gia đình anh, bởi ngôi nhà đổ sập ngay trên hai giường ngủ của gia đình, nhưng cả 4 người chỉ bị thương nhẹ.

Ông Hoàng Sấy (80 tuổi), ở thôn Nam Minh Lệ, xã Quảng Minh, là thân nhân của Liệt sỹ thất thần nhìn ngôi nhà đổ nát hoàn toàn.

Đến nay, mặc dù được các lực lượng hỗ trợ, phụ giúp sửa soạn lại nhà cửa, nhưng có lẽ hậu quả của cơn lốc kinh hoàng khó có thể khắc phục một sớm, một chiều.

Người dân Quảng Trạch, Quảng Bình đang lâm cảnh màn trời, chiếu đất rất cần sự sẻ chia của đồng bào.

Hinh anh ve loc xoay kinh hoang tai mien trung vua qua 2013, doc bao tin tuc moi nhat trong ngay 2013, Lốc xoáy kinh hoàng tại miền trung gây nhiều thiệt hại người và của, tin tức mới nhất.