Warning: include(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache-base.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 65

Warning: include_once(/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php) [function.include-once]: failed to open stream: No such file or directory in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82

Warning: include_once() [function.include]: Failed opening '/home3/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/ossdl-cdn.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php53/usr/share/pear:/opt/alt/php53/usr/share/php') in /home/tinnongt/public_html/docbao.org/wp-content/plugins/wp-super-cache/wp-cache.php on line 82
Những kiểu người không nên kết bạn làm quen, đọc báo tin tức hình ảnh video 24h mới nhất 2014

Những kiểu người không nên kết bạn làm quen

Bạn hãy tránh xa những người bạn không tốt này nhé:

Giành những điều tốt nhất cho bản thân họ

Họ không muốn những gì tốt nhất đều dành cả cho bạn. Những cô bạn “frenemy” (là việc chơi chữ, kết hợp giữa từ “friend” và “enemy”, để ám chỉ những cô bạn xấu tính) luôn muốn tranh giành những điều tốt đẹp nhất cho bản thân họ. Cô ấy sẽ luôn có những cách tinh tế lôi kéo bạn thực hiện những điều mà cô ta mong muốn. Những cô bạn như vậy sẽ xoay chuyển mọi thứ xung quanh, kể cả bạn trước khi bạn kịp nhận ra điều đó. Bởi đơn giản họ là những tay lôi kéo cao thủ.

Những người không bao giờ nhớ ngày sinh của bạn

Nếu một người luôn xuất hiện, đi chơi, gặp gỡ bạn mà không nhớ nổi ngày sinh của bạn, hay món bạn thích, quán café bạn hay tới hay thậm chí là tên người yêu của bạn thì người đó thật là tệ. Bạn bè thật sự sẽ là những người quan tâm và chịu khó dành một phần bộ nhớ của họ cho bạn. Tại sao lại phải chơi cùng một người hoàn toàn không biết gì về bạn?

Cạnh tranh về mọi vấn đề

Từ quần áo, thức ăn hay cả các chàng trai, cô nàng đều muốn tranh giành từ bạn. Nhưng đó cũng chỉ là chuyện nhỏ, vấn đề là cô ta muốn chiến thắng chính bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nghĩ rằng đó là tính cách của cô ấy và vẫn cảm thấy bình thường về việc này vì cô ấy là bạn thân. Nhưng thật ra, chẳng có người nào muốn tranh giành hay hơn thua với bạn thân của mình cả. Vì vậy, bạn không nên kết bạn với những cô bạn như vậy.

Chỉ tìm đến bạn mỗi khi gặp vấn đề

Bạn nghĩ rằng cô bạn thân sẽ luôn luôn ở bên cạnh bạn mỗi khi gặp khó khăn. Điều đó có thể không đúng với cô bạn “frenemy” bởi cô ta chỉ tìm đến bạn mỗi khi có việc gì cần. Có thể bạn không nhận ra điều đó nhưng hãy thử xem xét lại tình bạn của cả hai từ trước đến giờ. Cô ấy có bao giờ xuất hiện khi bạn cần, khi bạn đau khổ hay tuyệt vọng? Hay điều đó chỉ xuất phát từ một phía, là bạn?

Khen ngợi một cách châm chọc và mỉa mai

“Bạn mặc chiếc áo này đẹp đấy, trông được hơn những bộ quần áo bạn mặc thường ngày!”, “Thật tuyệt, chẳng lẽ bạn không hề quan tâm đến cách người ta nhìn khi rời khỏi nhà”, “Chiếc túi thật đáng yêu! Tớ cũng có một chiếc như vậy hồi còn học…tiểu học!”. hay “Trang điểm mang lại kết quả thật khó tưởng tượng, phải không?”. Tất cả đều là những lời khen ngợi? Một người bạn luôn tìm cách mỉa mai, công kích thì chẳng thể nào là người tốt. Và bạn cần phải xem xét lại mối quan hệ của mình với cô ấy ngay.

Không thành thật

Cô ấy nói dối nhiều hơn một lần, bạn biết điều đó nhưng chưa bao giờ trách bởi bạn nghĩ những việc như thế quá nhỏ nhặt. Nhưng nó thật sự không đơn giản như bạn nghĩ. Cô ấy nói rằng bị ốm trong khi đang đi chơi với một nhóm bạn khác và bỏ bạn một mình khi đang đau khổ. Cô ấy hẹn hò với anh chàng bạn “kết” nhưng lại không bao giờ kể với bạn. Nếu cô bạn thân thường xuyên như vậy, tốt nhất là bạn nên tránh xa loại người này.

Những người luôn “sửa lưng” bạn

Đương nhiên bạn bè là những người chỉ ra lỗi sai và giúp bạn sửa chúng chứ không phải là người luôn “sửa lưng” và cười nhạo bạn. Đó là những người làm bạn có cảm giác nơm nớp lo sợ khi ở bên cạnh họ vì biết đâu họ sẽ lại làm bạn “quê độ” hay chọc nghẹo một điểm yếu nào của bạn khiến bạn cảm thấy bản thân mình thật ngớ ngẩn.

Những người luôn thất hẹn

Hãy kiểm tra lại tin nhắn của bạn, nếu có đứa bạn nào 9 trên 10 lần rủ đi chơi đều thất hẹn vì bận rộn thì tốt nhất là bạn cũng nên tạm biệt nhân vật đó. Sự thật là mọi người trên đời này đều bận rộn, nếu bạn thật sự quan trọng thì họ sẽ dành thời gian cho bạn. Vì thế, không nên mất thời gian với những người không có thời gian cho bạn.

Những người luôn bất đồng ý kiến với bạn

Bạn muốn xem phim, bạn thân lại muốn ở nhà. Bạn muốn cả hai cùng đi mua sắm, bạn thân lại muốn đi xem ca nhạc. Bạn muốn ăn ở quán này, bạn thân lại nhất quyết ăn ở quán kia…. Đồng ý là không ai trên đời có sở thích hoàn toàn giống nhau nhưng nếu bạn bè quá khác biệt về ý kiến cũng như sở thích sẽ gây rất nhiều phiền toái. Nếu cả hai có thể thoả hiệp hoặc thay đổi vì nhau thì tốt, còn nếu không thì có lẽ đã tới lúc đi tìm một người bạn mới.

Những người luôn giận dỗi khó chịu

Bạn bè là những người luôn sẵn sàng bỏ qua cho nhau những lỗi lầm để gìn giữ mối quan hệ. Còn nếu bạn cảm thấy bạn là người duy nhất phải thường xuyên năn nỉ, xin lỗi cũng như níu kéo một người bạn thường xuyên giận dỗi thì tốt nhất là nên kết thúc với người bạn này. Nếu bạn bè mà phải mệt mỏi như vậy thì mất hết cả ý nghĩa.

Những người chỉ xem bạn là lựa chọn thứ 2

Bạn chỉ được đi chơi với họ khi người yêu họ bận đi công tác hay một cô bạn thân nào đó không thể tới cuộc hẹn. Nếu chỉ là 2, 3 lần thì không sao vì ai ai cũng có rất nhiều mối quan hệ cần phải giữ gìn, tuy nhiên, nếu việc này thường xuyên xảy ra thì có lẽ bạn nên xem xét lại. Bạn xứng đáng có một người bạn thật sự bỏ thời gian gặp bạn hay ít nhất là thể hiện sự cố gắng sắp xếp thời gian gặp gỡ dù là đang có rất nhiều mối quan hệ khác.

 Những người hay đố kị với bạn

Trong những giây phút bạn hạnh phút nhất mà người bạn thân không thể chia sẻ và hay buông ra những lời nói như : “dễ thôi mà, ai làm cũng được” hay “có gì đâu mà vui dữ vậy” thì đây có lẽ là một người bạn vẫn ngầm đố kị với bạn. Một người bạn chân chính là người sẽ cảm thấy vui khi nhìn thấy bạn thân mình được hạnh phúc.

 Những người không bao giờ hỏi thăm đến bạn

Nếu gặp nhau mà bạn thân chỉ luôn thao thao bất tuyệt kể về cuộc sống của mình mà chả buồn hỏi thăm xem bạn sống ra sao, làm gì, thế nào,… thì tình bạn này có lẽ là có vấn đề. Người ta nói mọi thứ phải xuất phát từ hai phía mà. Tuy nhiên, những người này thường rất giỏi làm cho bạn cảm thấy là bạn cũng đang bàn bạc cùng với họ, phải mất khá nhiều thời gian để nhận ra là mọi chuyện đều xoay chung quanh họ.

Những người luôn làm bạn thấy lo lắng

Cuộc sống của bạn chắc chắn là đã có rất nhiều vấn đề cần giải quyết vì thế bạn cần một người bạn khích lệ động viên chứ không phải một người làm bạn cảm thấy lo lắng hơn bằng cách luôn bi quan và thổi phồng lên mọi vấn đề.

Những người mà bạn không thể tin tưởng

Đôi khi bạn kết bạn với một người vì họ làm bạn vui hay đơn giản chỉ vì họ biết nhiều chỗ ăn chơi sành điệu. Tuy nhiên, nếu về lâu dài, bạn cảm thấy không thể tin tưởng họ và họ cũng lộ ra rằng mình là một người không đáng tin, hay nói xấu, hay hãm hại bạn bè thì tốt nhất là nên sớm kết thúc mối quan hệ. Nếu luôn phải dòm chừng xem họ có chơi xấu bạn không thì kết bạn để làm gì?

Những kiểu đồng nghiệp nào thường phá hoại công việc của bạn?

Trong hầu hết các ngành đều có hiện tượng này nhưng phổ biến hơn cả là trong những ngành liên quan đến sáng tạo. Dưới đây là một vài kiểu đồng nghiệp bạn nên tránh xa:

Người hay coi thường người khác: Những kiểu người này thường tìm cách hạ thấp bạn trước mặt mọi người và khiến mọi người đánh giá sai về tính cách cũng như năng lực làm việc của bạn.

Người chuyên cướp công của người khác: Họ luôn có những thủ đoạn để nẫng tay trên những ý tưởng và thành quả công việc của bạn.

Người chuyên đổ lỗi cho người khác: Những người này không bao giờ tự nhận cái sai về mình. Nếu công việc không đạt kết quả tốt hay khách hàng than phiền họ sẽ đổ lỗi cho bạn dù đúng hay sai.

Người chuyên buôn chuyện và nói xấu sau lưng: Chuyên buôn dưa lê và nói những chuyện không đúng sự thật về người khác khiến cho uy tín của họ bị giảm sút.

Người hay trốn việc: Kiểu người lười biếng, luôn trốn tránh trách nhiệm và dồn công việc của mình cho người khác.

Người luôn ghét những ai hơn mình: Kiểu người này sẽ nguy hiểm hơn nếu họ là sếp của bạn, bởi vì họ luôn lo sợ những người giỏi hơn sẽ lấy mất những gì họ đang có. Vì thế họ sẽ không giúp đỡ bạn trong công việc hay thậm chí sa thải bạn.

Một vài bí quyết giúp bạn “tự vệ”

Có thể việc đồng nghiệp làm với bạn chưa nghiêm trọng nhưng lâu dài về sau cũng sẽ khiến tương lai sự nghiệp của bạn bị ảnh hưởng. Do vậy, bạn cần phải có những phản ứng kịp thời và hiệu quả để người đồng nghiệp đó không hành động với bạn như vậy một lần nữa.

Tuy nhiên, trước hết bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ rằng hành động của đồng nghiệp này là do vô tình hay cố ý. Có thể đồng nghiệp của bạn không ý thức được hành động của họ là gây hại cho bạn thì bạn nên bỏ qua hoặc nếu có dịp sẽ nói để họ hiểu và tránh cho những lần sau. Nhưng nếu việc đó lặp đi lặp lại nhiều lần, thì bạn cần phải lên tiếng và có những hành động tự vệ.

Tìm kiếm đồng minh: Tìm kiếm những đồng nghiệp cũng bị người kia “chơi xấu” và nói chuyện với họ để cùng nhau tìm giải pháp.

Nếu có thể, xin nói chuyện với cấp trên: Đặc biệt trong những trường hợp mà việc phá hoại này ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như lợi ích của công ty thì sếp sẽ rất sẵn lòng lắng nghe và giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đừng cho rằng đây là chuyện cá nhân: Thay vì kể lể với những đồng nghiệp thân thiết như chuyện riêng tư của bạn, bạn hãy nói với mọi người về thiệt hại trong công việc vì hành động ích kỷ của người đồng nghiệp xấu tính kia.

Tìm một công việc khác: Nếu bạn không may mắn khi việc phá hoại này không thuyên giảm và ngày càng trầm trọng hơn thì hãy chuẩn bị cho sự ra đi. Làm việc với những người xấu tính như vậy cũng khiến bạn khó có thể thăng tiến trong công việc cũng như cảm thấy tinh thần không thoải mái mỗi khi đi làm.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.